Hướng dẫn quy trình vay tiền theo lương mới nhất 2022

Ngày đăng: 22/04/2022

Quy trình vay tiền theo lương an toàn và nhanh chóng

Vay tiền theo lương là hình thức vay tiền tín chấp phổ biến, đáp ứng nhu cầu tài chính của người dùng. Với điều kiện vay dễ dàng và cách đăng ký đơn giản, vay tín chấp theo lương được đông đảo người dùng lựa chọn. Cùng Vayhay tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm, thủ tục và quy trình vay theo lương mới nhất hiện nay.

Thế nào là vay tiền theo lương?

Vay theo lương là hình thức vay tiền dựa vào bảng lương hoặc hợp đồng lao động. Không cần thế chấp tài sản hoặc người bảo lãnh. Đây là hình thức vay được xét duyệt dựa trên năng lực tài chính và thu nhập hàng tháng đảm bảo khả năng thanh toán. Với hình thức này, người dùng có thể nhận tiền ngay trong ngày. Kể từ thời điểm đăng ký vay. 

Đối tượng khách hàng tham gia vay tín chấp theo lương cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Là công dân Việt Nam từ 18 – 60 tuổi, có năng lực hành vi nhân sự;
 • Là người có khả năng lao động và nguồn thu nhập ổn định hàng tháng;
 • Có chứng minh nhân dân thời hạn 15 năm;
 • Không có nợ xấu ở ngân hàng hoặc đơn vị tổ chức tín dụng nào.   
Vay tiền theo lương
                                                 Vay tiền theo lương nhanh chóng

Ưu điểm nổi bật của hình thức vay tiền theo lương

Mức lương hiện tại chính là cơ sở để bên cho vay đánh giá và đưa ra khoản vay phù hợp. So với hình thức truyền thống, vay tiền theo lương được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn nhờ các ưu điểm tiện lợi như sau:

✍Hồ sơ đơn giản

Trên thực tế, nhiều người thắc mắc rằng cơ sở nào lại khiến bảng lương có giá trị để được xét duyệt vay tiền. Thực chất, bảng lương này sẽ là minh chứng cho việc khách hàng có công việc và thu nhập ổn định. Từ đó, người cho vay sẽ có đủ sự tin tưởng và đưa ra quyết định duyệt hồ sơ. 

Ngoài bảng lương chi tiết thì một bộ hồ sơ sẽ bao gồm các loại giấy tờ cần thiết như sau:

 • Giấy tờ tùy thân bao gồm: bản sao công chứng chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú;
 • Mẫu đơn đề nghị vay vốn có sẵn của ngân hàng cho vay;
 • Hợp đồng lao động còn hiệu lực, giấy bổ nhiệm nếu có;
 • Bảng lương, sao kê lương qua tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất;
 • Các loại giấy tờ khác. 
vay tiền theo lương
                                                      Hồ sơ vay tiền theo lương

✍Không cần thế chấp tài sản

Hầu hết, những ai có nhu cầu vay tiền gấp đều đang không sở hữu những tài sản có giá trị. Vì vậy, thường thì họ sẽ gặp nhiều khó khăn nếu vay tại các ngân hàng. Vì đơn vị sẽ yêu cầu tài sản thế chấp.

Giờ đây, dịch vụ vay tiền theo lương đã có thể giải quyết vấn đề này. Bởi lẽ, hình thức này không cần tài sản đảm bảo hoặc người bảo lãnh. Phù hợp với những ai cần tiền xây sửa nhà cửa, du lịch. 

✍Quy trình đăng ký vay nhanh chóng

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng hoặc công ty tài chính đều đã áp dụng công nghệ hiện đại trong dịch vụ. Tối giản hóa các khâu bằng quy trình hiện đại. Mọi thao tác đều có thể thực hiện online ở mọi lúc mọi nơi chỉ cần có thiết bị kết nối internet. 

Quy trình đăng ký vay theo lương trải qua các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng ký khoản vay thông qua website ngân hàng hoặc app cho vay uy tín.
 • Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết và hoàn thiện hồ sơ đăng ký khoản vay tín chấp theo lương;
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất đăng ký, nếu hồ sơ đạt yêu cầu ngân hàng sẽ xét duyệt khoản vay tín chấp trong khoảng 1 – 3 ngày;
 • Bước 4: Ngân hàng tiến hành giải ngân vào tài khoản theo quy định.
                                                 Quy trình vay tiền theo lương

✍Định mức số tiền vay cao

Hình thức vay tiền theo lương có hạn mức cao, có thể đạt đến mức tối đa khi vay tại các đơn vị tài chính. Hơn nữa, hình thức này không cần thế chấp tài sản với hạn mức tối đa lên đến 100 triệu. Cùng mức lãi suất hấp dẫn và thời gian duyệt vay nhanh. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp người dùng an tâm chi tiêu mọi vấn đề trong cuộc sống. 

                                                    Định mức tiền vay theo lương cao

Những lưu ý khi vay tiền theo lương

Vay theo lương cung cấp giải pháp tài chính cho người lao động và mong muốn nâng cao đời sống, con người. Thêm vào đó, nhiều ngân hàng đưa ra những chính sách ưu đãi tốt. Thu hút đông đảo người dùng quan tâm. Tuy nhiên, trước khi quyết định vay vốn theo bảng lương. Người dùng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Trong hợp đồng tín dụng, có nhiều điều khoản quan trọng bao gồm lãi suất, cách tính lãi suất, thời hạn hợp đồng, thời hạn thanh toán. Do vậy, người tiêu dùng nên tham khảo và đọc kỹ trước khi ký tên;
 • Người dùng nên nắm rõ các quy định liên quan đến cách tính phí, phí trả chậm, phí thanh toán. Đồng thời, người dùng nên tìm hiểu kỹ hình thức trả cả gốc và lãi hàng tháng tránh phải chịu phí phạt;
 • Nên lựa chọn đơn vị cho vay uy tín, đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian, công sức. Điều này giúp người dùng giải quyết vấn đề tài chính nhanh chóng, và thanh toán thoải mái hơn.

Bạn có thể xem thêm vay tiền theo lương Vietcombank tại đây

Vay tiền theo lương là một trong những hình thức giải quyết khó khăn cho nhiều khách hàng đang có nhu cầu vay vốn gấp hiện nay. Do vậy, nhiều ngân hàng và công ty tài chính đều đang tập trung phát triển dịch vụ tài chính. Để hỗ trợ người dùng một cách nhanh chóng. Những chia sẻ trong bài giúp người dùng nắm rõ điều kiện, thủ tục và quy trình vay theo lương.