Những điều bạn cần biết khi vay tiền online giải ngân nhanh

Ngày đăng: 10/05/2022

Sự ra đời của các ứng dụng vay trực tuyến đã mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Giúp họ giải quyết những vấn đề tài chính gấp rút. Để quá trình vay tiền trực tuyến của bạn được diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều bạn cần biết khi vay tiền online giải ngân nhanh.

Khái niệm về vay tiền online giải ngân nhanh

Vay tiền online giải ngân nhanh là dịch vụ tín dụng trực tuyến. Cho phép người đi vay có thể vay tiền mà không cần gặp trực tiếp.

Vay tiền online giải ngân nhanh
                                            Vay tiền online giải ngân nhanh là gì?

Người vay chỉ cần kê khai thông tin cá nhân và số tiền vay trên nền tảng dịch vụ thông qua mạng Internet. Sau đó, có thể vay hoặc trực tiếp nhận tiền mặt qua thẻ ngân hàng. Hoặc đơn vị tài chính 1 cách nhanh chóng nhất có thể.

Có những cách thức vay tiền online nào?

vay tiền online giải ngân nhanh
                                            Các cách thức vay tiền online nhanh siêu tốc

Các khoản vay truyền thống bao gồm các khoản vay thế chấp, vay mua nhà, vay mua ô tô và các loại hình cho vay khác. Khi vay tiền online giải ngân nhanh, đó chủ yếu là các khoản vay tín chấp và số tiền không lớn.

Vay tiền trực tuyến tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính

Những công ty tài chính hoặc ngân hàng đã thiết kế một nền tảng web. Nơi người vay sẽ truy cập và điền thông tin cá nhân, số tiền vay và các thông tin khác. Sau khi tổ chức tài chính tiếp nhận thông tin và thẩm định khách hàng sẽ cấp khoản vay cho khách hàng.

Cho vay tiền trực tuyến ngang hàng P2P

Hình thức cho vay trực tuyến này còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Đối với loại hình này, người cho vay và người đi vay sẽ “gặp nhau” trên một nền tảng kết nối tài chính chung. Công ty sở hữu nền tảng là đơn vị trung gian.

Người đi vay nhận được các khoản vay từ các nhà đầu tư cá nhân. Những người sẵn sàng cho vay tiền với lãi suất thỏa thuận. Hồ sơ người đi vay được hiển thị trên nền tảng trực tuyến ngân hàng. Nhà đầu tư có thể đánh giá để xác định xem họ có sẵn sàng mạo hiểm cho người đi vay tiền hay không.

Người vay có thể nhận toàn bộ hoặc chỉ một phần khoản vay từ nhà đầu tư. Trong trường hợp thứ hai, các khoản vay còn lại có thể được tài trợ bởi một hoặc nhiều nhà đầu tư trong thị trường cho vay P2P. Trong cho vay P2P, một khoản vay có thể có nhiều nguồn gốc và mỗi nguồn gốc phải được hoàn trả hàng tháng.

Vay tiền online có những ưu điểm gì?

Vay online nhanh đang rất được ưa chuộng hiện nay chính nhờ những ưu điểm mà nó đem lại.

Dễ dàng và nhanh chóng, giúp hạn chế các tín dụng đen

Lợi ích khi vay vốn tại ngân hàng là luôn đảm bảo được tính bảo mật và minh bạch của khoản vay. Tuy nhiên, điều kiện vay thường khá khắt khe và quy trình vay cần nhiều giấy tờ phức tạp. Ngược lại, ưu điểm khi cho vay tiền online giải ngân nhanh tại công ty tài chính là điều kiện và thủ tục vay đơn giản. Nhưng lãi suất vay thường cao, công khai minh bạch. Nhiều người đang muốn giải quyết các nhu cầu tài chính cấp bách và ngắn hạn. Thông qua các dịch vụ cho vay nặng lãi.

Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn một số nguy cơ có thể gây rắc rối cho người vay và gia đình họ. Vì vậy, vay tiền trực tuyến giải quyết được các vấn đề trên. Không chỉ đơn giản và nhanh chóng, việc siết chặt hoạt động của các ứng dụng vay tiền trực tuyến giúp việc đăng ký vay qua các hình thức này trở nên minh bạch hơn.

Vì vậy, nếu bạn bị từ chối cho vay tại ngân hàng, công ty tài chính. Thì vay tiền online từ 2 – 10 triệu thông qua ứng dụng trực tuyến là một giải pháp tài chính hữu ích và tiện lợi. Với hạn mức vay linh hoạt và thời gian vay cực nhanh. Ứng dụng vay tiền trực tuyến đã trở thành cứu cánh an toàn cho vấn đề tài chính của nhiều người.

Có thể vay dù đang dính lịch sử nợ xấu

Theo quy định của CIC, những khách hàng thuộc nhóm nợ xấu thứ 3 trở lên thường khó được ngân hàng hoặc công ty tài chính phê duyệt khoản vay. Đặc biệt với hình thức vay tín chấp, khi người đi vay phải vay theo hình thức tín chấp chứ không phải là một tài sản có giá trị lớn.
Tuy nhiên, đối với hồ sơ vay tiền online giải ngân nhanh, khách hàng thuộc nhóm nợ xấu thứ 3 vẫn có thể cân nhắc vay. Miễn là tình hình tài chính hiện tại ổn định và có thể chứng minh nếu cần.

vay online giải ngân nhanh
                                                  Ưu điểm khi vay online giải ngân nhanh

Những nhược điểm khi vay tiền online?

Tuy nhiên, với các thủ tục nhanh chóng tạo sự linh hoạt trong hoạt động cho vay. Người cho vay sẽ gặp rủi ro khi khó đánh giá năng lực tài chính của khách hàng. Vay tiền online thông thường khách hàng sẽ được vay với số tiền nhỏ. Tuy nhiên, mức lãi suất sẽ tương đối cao so với các hình thức vay khác.

Hiện tại, cho vay P2P đã bắt đầu lan rộng. Tuy nhiên, luật hiện hành ở Việt Nam vẫn chưa được điều chỉnh. Điều này gây rủi ro khi xảy ra tranh chấp trong việc trả nợ.
Nếu người vay không trả được nợ, người cho vay sẽ đòi lại người trung gian hay chống lại con nợ? Hoặc nếu xảy ra tranh chấp giữa các bên mà cần đưa ra tòa án thì sẽ khó xác định được quyền và nghĩa vụ giữa các bên.

Những lưu ý cần biết khi vay tiền online?

Ngoài sự tiện lợi và nhanh chóng, vay tiền online giải ngân nhanh cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường. Vì vậy bạn sẽ cần để ý những vấn đề để quá trình vay tiền thuận lợi hơn.

✍Tìm hiểu thêm về thông tin đơn vị cho vay

Bạn nên chọn kỹ hơn để có thể hạn chế tối đa những rủi ro khi vay tiền trực tuyến. Chúng tôi sẽ đưa cho bạn 1 số tiêu chí để bạn có thể chọn đơn vị cho vay như sau:

 • Đảm bảo rằng đơn vị cho vay bạn chọn là đơn vị nổi tiếng và lớn trên thị trường.

 • Lưu lượng truy cập từ các kênh thông tin chính thống (trang web, mạng xã hội, v.v.).

 • Có bao nhiêu người sử dụng dịch vụ tại đơn vị cho vay đó.

 • Những ý kiến và nhận xét khi những khách hàng đi trước sử dụng dịch vụ.

 • Sự chuyên nghiệp và hiện đại của các trang web hoặc ứng dụng cho vay online.

 • Thái độ của đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng.

✍Để tâm hơn tới các điều khoản và điều kiện của khoản vay

Bạn sẽ cần phải đọc thật kỹ những điều khoản cũng như chi tiết cho trong bản hợp đồng giữa mình và đơn vị cho vay. Để có thể nắm được rõ các thông tin và kịp thời giải quyết các vấn đề không ổn. Thường các đơn vị cho vay uy tín đề sẽ công khai và minh bạch các thông tin về hạn thanh toán, lãi suất, trả nở,… để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về khoản vay.

                                         Lưu ý khi vay tiền online giải ngân nhanh

Ngược lại, những người cho vay vô đạo đức luôn khiến khách hàng bối rối khi xem xét hợp đồng. Những điều cần lưu ý khi vay trực tuyến:

✍Mức lãi suất và chi phí không rõ ràng

Thay vì tin 100% vào các thông tin lãi suất mà đơn vị cho vay tiền online giải ngân nhanh đem đến thì bạn hãy nhìn vào lãi suất thực trong hợp đồng vay. Ví dụ tỷ lệ niêm yết trên website là 14% / năm. Nhưng trong hợp đồng tín dụng lên đến 20% / năm trở lên. Bạn phải tuyệt đối xem xét độ tin cậy của công ty này.

Khi khoản vay có giải ngân nhanh, duyệt hồ sơ cũng nhanh chóng thì sẽ phải trả 1 khoản phí nào đó tương ứng. Những khoản phí này thường được gọi là phí ẩn vì nó là khoản phí không lường trước được.

Chính vì thế, trước khi hợp đồng được ký kết. Bạn nên tìm hiểu kỹ về những khoản phí ẩn như phí vay lần đầu, phí thẩm định hồ sơ, phí trả chậm,…. Quan trọng nhất là phí trả chậm thường sẽ khá cao.

✍Trừ lãi vào số tiền giải ngân

Nhiều công ty cho vay không thông báo trước cho khách hàng về cách tính khoản lãi kỳ quặc này. Công ty sẽ trừ tiền lãi ban đầu trực tiếp vào số tiền thanh toán của khách hàng. Thay vì tính lãi sau 1 tháng hoặc định kỳ. Đến khi khách hàng nhận được khoản thanh toán ít hơn số tiền trong hợp đồng tín dụng thì đã quá muộn.

✍Mức lãi suất khi vay tiền trực tuyến

Khi vay tiền online, hãy đặc biệt chú ý đến lãi suất. Vì thông thường trên các trang web hoặc ứng dụng cho vay, họ sẽ cho bạn mức lãi suất rất thấp, nhưng khi bạn thanh toán khoản vay thì sẽ phát sinh thêm các khoản phí khác, và lãi suất gấp mấy lần số tiền đã đăng.

                                             Mức lãi suất khi vay tiền trực tuyến

Vì vậy, trước khi vay tiền trực tuyến, bạn cần hết sức lưu ý và tính toán kỹ lưỡng mức lãi suất mà các trang web, ứng dụng vay tiền trực tuyến đưa ra. Ngoài ra, khi vay tiền bạn cần phải trả nợ đúng hạn, nếu trả chậm sẽ bị tính lãi suất cao.

Hiện nay, lãi suất cho vay online tùy theo hình thức vay, số tiền vay, tình trạng hồ sơ, giấy tờ của khách hàng và thường từ 15 – 30% / năm trở lên.

Phương pháp để vay tiền trực tuyến an toàn

Hình thức cho vay tiền online giải ngân nhanh hiện nay rất đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh những lợi ích to lớn của mô hình này thì việc cho vay trực tuyến cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu người đi vay không nắm được kiến ​​thức cơ bản.

 • Khi muốn vay tiền online, hãy tham khảo kỹ số tiền cần vay và cách tính lãi suất.
 • Bạn cần biết thông tin đến hạn thanh toán để tránh bị phạt. (phí rất cao … hãy cẩn thận).
 • Lưu giữ các giấy tờ vay nợ trong hợp đồng giao dịch.Để khi có tranh chấp có thể giải quyết.
 • Đến lúc phải trả, nếu bạn không có tiền để trả, đừng làm theo những gì người cho vay đang ép bạn làm (ví dụ: cho công ty vay hiện tại vay tiền ở nơi khác) …
 • Nếu phát hiện có vấn đề đáng ngờ trong hợp đồng cho vay, cần nhanh chóng trình báo cơ quan công an để kịp thời xử lý.
 • Cẩn thận hơn, bạn có thể chụp ảnh các giấy tờ liên quan đến khoản vay bằng điện thoại. Tránh rủi ro sau này.

Trên đây là một số chia sẻ về hình thức vay tiền online giải ngân nhanh. Những lợi ích và hạn chế của dịch vụ vay tiền mặt trực tuyến đó. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức để lựa chọn vay phù hợp.