Hình thức vay tiền không cần chứng minh thu nhập 2022

Ngày đăng: 12/05/2022

Những người không có nguồn thu ổn định như lao động dự do, sinh viên, kinh doanh… có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng thường gặp khó khăn do không có giấy tờ chứng minh thu nhập. Vì thế họ đã lựa chọn hình thức vay tiền không cần chứng minh thu nhập. Vậy loại hình này cụ thể là như thế nào? Có ưu khuyết điểm gì? Cách vay ra sao? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết này.

Thế nào là vay tiền không cần chứng minh thu nhập?

Vay tiền không cần chứng minh thu nhập được xếp vào hình thức vay tín chấp. Rất nhiều công ty tài chính đã và đang cung cấp gói vay này. Để vay không cần chứng minh thu nhập bạn chỉ cần có các giấy tờ cơ bản như: cmnd hoặc cccd, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, đăng ký xe, hóa đơn điện, hóa đơn nước, sổ hộ khẩu…

Vay không cần chứng minh thu nhập
                                        Vay không cần chứng minh thu nhập

Căn cứ vào giấy tờ mà người vay cung cấp, công ty tài chính sẽ xem xét để duyệt khoản vay. Tiền sẽ được giải ngân thông qua tài khoản ngân hàng. Người vay không cần chứng minh thu nhập cần có trách nhiệm thanh toán khoản vay đúng hạn như trong hợp đồng.

Các thông tin quan trọng về vay tiền không cần chứng minh thu nhập

✍Đối tượng vay

Mọi công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động đều có thể đăng ký vay với hình thức này. Đặc biệt những người tài chính không tốt, không có thu nhập ổn định như kinh doanh, lao động tự do, sinh viên… càng thích hợp để sử dụng gói vay này.

✍Lãi suất

vay không cần chứng minh thu nhập
                              Lãi suất vay không cần chứng minh thu nhập

Vì là hình thức vay tín chấp nên vay không cần chứng minh thu nhập có lãi suất cao hơn các hình thức vay thế chấp. Thông thường lãi suất vay không cần chứng minh thu nhập sẽ dao động từ 20 – 40%/năm. Một số công ty có hình thức cho vay nóng gấp thậm chí còn áp mức lãi suất khủng 60 – 70%/năm.

✍Điều kiện

Loại hình vay này không thế chấp, hay chứng minh thu nhập nên điều kiện vay cũng rất đơn giản chỉ cần:

 • Người vay từ 20 – 60 tuổi.
 • Có cmnd/cccd còn hạn. 
 • Có sổ hộ khẩu hoặc sổ thường trú dài hạn KT3.
 • Không có nợ xấu, lịch sử tín dụng sạch.

Một số loại hình vay tiền không cần chứng minh thu nhập phổ biến nhất hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu vay không cần chứng minh thu nhập của khách hàng các công ty tài chính đã đem đến nhiều hình thức vay khác nhau như

👉Vay bằng cmnd/cccd và sổ hộ khẩu

Loại hình vay không cần chứng minh thu nhập bằng cmnd/cccd và sổ hộ khẩu là phổ biến nhất, bởi lẽ các giấy tờ này bất cứ ai cũng có. Ngoài ra nó còn có nhiều ưu điểm khác như:

 • Hạn mức vay khá cao lên đến 70 triệu đồng.
 • Thời gian vay rất linh hoạt tối đa 24 tháng.
 • Hồ sơ đăng ký khoản vay đơn giản chỉ cần có bằng cmnd/cccd và sổ hộ khẩu.
 • Thời gian xét duyệt rất nhanh, thường chỉ mất vài giờ sau khi đăng ký.
 • Giải ngân trong ngày kể từ khi hồ sơ được xét duyệt.
vay không cần chứng minh thu nhập
                                     Một số loại hình vay không cần chứng minh thu nhập

👉Vay bằng hợp đồng bảo hiểm

Sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng giúp bạn dễ dàng được xét duyệt khoản vay. Gói vay này cho phép khách hàng được trả góp hàng tháng. Thời hạn vay càng dài thì lãi suất càng hấp dẫn hơn.

Bên cạnh đó, vay không cần chứng minh thu nhập bằng hợp đồng bảo hiểm còn có nhiều điểm cộng khác như:

 • Không thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập.
 • Duyệt gói vay và giải ngân nhanh chóng.
 • Hạn mức vay và thời hạn vay đa dạng.
 • Khoản vay tối đa gấp 100 lần mức phí phải đóng hàng tháng.
 • Lãi suất khá thấp chỉ khoảng 1.5%/ tháng.
 • Hồ sơ làm giấy tờ, thủ tục hoàn toàn miễn phí.

👉Vay bằng đăng ký xe máy

Nếu dùng đăng ký xe máy để vay tiền, bạn vẫn được giữ phương tiện và đăng ký để lưu thông như bình thường mà không cần gửi giấy tờ để bên cho vay cất giữ.

Số tiền vay nhiều hay ít còn tùy thuộc vào loại xe, độ mới… Thông thường hiện nay các tổ chức tài chính sẽ cho vay số tiền tối đa không quá 70% giá trị của xe. Lãi suất vay cũng rất linh hoạt. Xe có giá trị cao thì sẽ nhận được mức lãi suất ưu đãi thấp hơn so với xe giá rẻ, xe đã sử dụng nhiều năm.

👉Vay không cần chứng minh thu nhập bằng sim Viettel

Bạn có thể đăng ký gói vay này nếu sở hữu thuê bao Viettel chính chủ. Thông thường, vay không cần chứng minh thu nhập bằng sim Viettel có hạn mức khá thấp.   Nên chỉ thích hợp cho những người có nhu cầu vay tiêu dùng cá nhân như mua điện thoại, máy tính, đồ dùng trong gia đình…

Gói vay này thường được xét duyệt rất nhanh và giải ngân trong vòng 12h mà thôi.

Có rất nhiều tổ chức cung cấp loại hình vay tiền không cần chứng minh thu nhập. Nếu có nhu cầu vay, hãy liên hệ Vayhay ngay để biết thêm thông tin chi tiết.