Vay tiền đứng là gì? Vay tiền đứng ở đâu uy tín tại Cần Thơ

Ngày đăng: 05/06/2020

Vay tiền hiện nay được xem là hình thức rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn vì lý do có thể giúp giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên, đây còn được biết đến như một hình thức vay nhiều rủi ro. Vậy vay tiền đứng là hình thức cho vay như thế nào? Những ưu nhược điểm của hình thức cho vay này là gì? Vay tiền đứng ở đâu tại Cần Thơ an toàn, uy tín. Hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp cho những câu hỏi đó ngay sau đây.

Vay tiền đứng là gì?

Vay tiền đứng là hình thức cho vay tiền mà mỗi kỳ hạn bạn sẽ chỉ trả tiền lãi theo thỏa thuận ban đầu mà không cần phải chi trả khoản tiền gốc. Đến kỳ đóng cuối bạn sẽ đóng tiền gốc đã vay cùng với tiền lãi kỳ cuối. Vay tiền đứng có thể vay tín chấp cá nhân hoặc dùng tài sản thế chấp.

Vay tiền đứng khác vay tiền trả góp vì vay tiền đứng sẽ trả lãi trước, tiền gốc vẫn giữ nguyên ban đầu cho đến hạn mới thanh toán. Còn vay trả góp là trả cả lãi và gốc theo cùng tháng hoặc theo từng quý, bạn hoàn toàn có thể kết thúc hợp đồng bất cứ lúc nào nếu có điều kiện thanh toán hết khoản nợ.

vay-tien-dung-la-gi
Vay tiền đứng là gì?

Điều kiện và thủ tục vay tiền đứng tại Cần Thơ

Vay tiền đứng tại Cần Thơ bạn không cần phải đáp ứng những điều kiện khá khó khăn về tài sản thế chấp cũng như các yêu cầu về chứng minh thu nhập từ ngân hàng hay các công ty tài chính.

Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng một số điều kiện tôi thiểu như:

 • Bạn là công dân Việt Nam trên 18 tuổi
 • Có chứng minh nhân dân và một số giấy tờ chứng minh nhân thân của mình.

Và về mặt thủ tục bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ liên quan cụ thể là:

 • Sổ hộ khẩu hoặc chứng minh nhân dân
 • Bảng lương có xác nhận của công ty đang làm việc
 • Hợp đồng phương tiện di chuyển như như máy, ô tô, xe tải…
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Hóa đơn điện nước, internet
 • Hoặc những hợp đồng trả góp khác.
dieu-kien-vay-tien-dung-la-gi
Điều kiện để được vay tiền đứng là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của vay tiền đứng

Tất cả mọi hình thức cho vay đều sẽ tồn tại ưu và khuyết điểm. Vay tiền đứng cũng tương tự như vậy

uu-nhuoc-diem-cua-vay-tien-dung
Ưu điểm và nhược điểm của vay tiền đứng

Ưu điểm:

Thông tin của người vay tiền và khoản vay đều đều bảo mật

Hạn mức cho vay cao đáp ứng mọi nhu cầu. Số tiền có thể từ 10 triệu, 50 triệu hoặc có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Điều kiện, thủ tục vay đơn giản, luôn chấp nhận khách hàng có nợ xấu hoặc bị các ngân hàng từ chối cho vay

Linh động thanh toán, giải quyết kịp thời những khó khăn mà bạn đang cần giải quyết

Nhược điểm

Lãi suất khoản vay cao so với vốn vay tại những đơn vị tổ chức tín dụng. Đây là vấn đề người vay tiền cần phải chấp nhận để nhanh chóng có tiền với thủ tục, điều kiện vay đơn giản

Rủi ro cao khi gặp phải những đơn vị tín dụng không uy tín, tín dụng đen cho vay nặng lãi lấy danh nghĩa cho vay tiền đứng. Khi thanh toán chậm sẽ bị gây áp lực tâm lý, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống.

Vay tiền đứng là hình thức không cho bạn thanh toán nợ gốc trước hạn, nếu được thì chi phí hoàn tất cũng rất cao.

Những lưu ý bạn cần biết khi vay tiền đứng

Vay tiền đứng là hình thức vay tiền do đơn vị tư nhân đứng ra cho vay, hai bên sẽ tự thỏa thuận với nhau về điều khoản cũng như lãi suất của khoản vay. Thông thường ngân hàng hoặc những công ty tài chính lớn sẽ không cung cấp dịch vụ vay tiền đứng.

Đây là hình thức cho vay tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, chính vì thế bạn nên tìm hiểu trước để không bị lừa hoặc bị dính vào những công ty tín dụng đen gây nguy hiểm cho bản thân. Những vấn đề cần lưu ý như sau?

luu-y-khi-vay-tien-dung
Cần lưu ý gì khi vay tiền đứng
 • Tìm hiểu chi tiết về đơn vị cho vay. Kiếm tra, tham khảo thông tin từ nhiều nguồn để có được cái nhìn khách quan.
 • Tham khảo và hỏi kĩ về khoản lãi suất để nắm rõ trước khi quyết định vay. Đọc kỹ hợp đồng để chủ động kiểm soát khoản vay tốt nhất
 • Khi vay tiền phải có đầy đủ giấy tờ, hợp đồng cùng các điều khoản rõ ràng. Trong đó phải nêu rõ được nghĩa vụ và quyền lợi của hai bên. Đây là căn cứ để bạn được pháp luật bảo vệ nếu chẳng may gặp phải những công ty lừa đảo hoặc những tình huống không mong muốn. Tuyệt đối không nên vay tiền bằng miệng mà không có bất cứ giấy tờ nào.
 • Điều kiện vay rất dễ dàng chính vì thế trước khi vay bạn hãy tính đến khả năng thanh toán nợ của mình. Nếu không khách quan, không trả đúng hẹn sẽ dễ gặp các rắc rối cho bản thân.

Vay tiền đứng ở đâu tại Cần Thơ

So với việc vay tiền đứng có nhiều rủi ro. bạn có thể tham khảo các khoản vay tại Vayhay. Với thủ tục vay và các giấy tờ khá đơn giản, không phức tạp và tránh được những rắc rối không mong muốn khi vay tiền. Tại Cần Thơ thì Vayhay chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Ngoài ra còn có một số hình thức vay tiêu dùng phổ biến tại vayhay như:

 • Vay tiền bằng giấy đăng ký xe máy
 • Vay theo hóa đơn điện nước
 • Vay theo bảng lương
 • Vay theo những hợp đồng trả góp xe máy, đồ điện tử
vay-tien-dung-o-dau-uy-tin-an-toan
Vay tiền đứng ở đâu uy tín và an toàn

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu về vay tiền đứng là gì. Cũng như những thông tin cần thiết nếu bạn đang có ý định sử dụng hình thức vay vốn này. Để an tâm hơn bạn hoàn toàn có thể tham khảo và được tư vấn miễn phí tại VayHay nếu như đang có nhu cầu vay tiền đứng tại Cần Thơ một cách đơn giản, nhanh chóng và uy tín nhất.