Vay online Cần Thơ- Giải quyết mối lo nợ xấu

Ngày đăng: 20/04/2022

Chúng ta điều biết, để xóa những khoản nợ xấu vay từ ngân hàng là một điều không hề dễ dàng. Nó thường mất rất nhiều thời gian chờ đợi. Tối thiểu từ 12 tháng và cũng có thể kéo dài đến tận 5 năm (tuỳ theo nhóm nợ xấu). Do đó, nếu bạn đang nằm trong nhóm nợ xấu nhưng cần vay tiền gấp trong ngày. Đừng lo, Vayhay sẽ giúp bạn vay online nợ xấu ở Cần Thơ, giúp bạn đánh tan những nỗi lo đó. Bài viết này sẽ giúp bạn làm sáng tỏ lý do tại sao.

Trước khi trả lời câu hỏi “Nợ xấu có vay được không?”,  trước tiên các bạn hãy cùng Vayhay tìm hiểu về khái niệm nợ xấu và nguyên nhân dẫn đến nợ xấu nhé!

Nợ xấu là gì?

vay online nợ xấu
                                                             Vay tiền – nợ xấu

Nợ xấu hay còn gọi là “món nợ khó đòi”, là trường hợp người vay vi phạm các tiêu chuẩn cụ thể đã được đặt ra trong thỏa thuận tín dụng về thời gian thanh toán khoản vay. Nợ xấu được hiểu như các khoản nợ dưới chuẩn. Thời gian trả nợ quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng thanh toán nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của người cho vay. 

Hiểu đơn giản hơn, đây là khoản nợ mà bên đi vay không thể hoàn trả cho bên cho vay khi đến hạn thanh toán như đã cam kết trong hợp đồng tín dụng. Nếu muốn đến ngân hàng và làm thủ tục vay tiền, khi đó bạn sẽ được cung cấp thông tin liên quan đến lịch sử tín dụng của mình, những khoản vay trong quá khứ. Từ đó làm cơ sở xét duyệt liệu bạn có được vay tiếp hay không. Và những ai rơi vào nhóm nợ xấu (theo phân loại trên CIC) sẽ gặp khó khăn khi vay tiền ở ngân hàng  hoặc tổ chức tín dụng khác. Dựa vào mức độ nghiêm trọng của khoản vay người ta chia thành 5 nhóm nợ xấu.

 • Nhóm 1: Nhóm nợ tiêu chuẩn: Đây là nhóm nợ quá hạn dưới 10 ngày 
 • Nhóm 2: Nhóm nợ cần chú ý: nợ quá hạn từ 10 ngày đến dưới 30 ngày
 • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn: nợ từ 30 tới dưới 90 ngày 
 • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ bị mất vốn: nợ quá hạn Từ 90 ngày đến 180 ngày
 • Nhóm 5: Nhóm nợ có khả năng mất vốn: Nợ từ 180 ngày trở lên

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu

vay online nợ xấu
                                         Nguyên nhẫn dẫn đến tình trạng nợ xấu

Người vay “quên” thanh toán đúng hạn cho các công ty tài chính, ngân hàng. Yếu tố chủ quan, không chú ý, theo dõi thời gian thanh toán khoản vay. Thiếu sự chuẩn bị tiền kịp thời, kéo dài thời hạn thanh toán và kết quả là bị liệt vào nợ xấu.Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ xấu, hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài trường hợp dễ dẫn đến nợ xấu:

 • Người đi vay mất kiểm soát tài chính. Thiếu cân đối chi tiêu dẫn đến tình trạng không còn khả năng chi trả khoản nợ đó.

 • Bị lợi dụng giả mạo danh tính, đó có thể là bạn bè, người thân dùng danh nghĩa và uy tín của bạn để vay tiền. Tất nhiên người chịu trách nhiệm về khoản vay là bạn. 
 • Khách hàng sử dụng hình thức thấu chi lương vay vốn. Dẫn đến mất kiểm soát kế hoạch chi trả đúng hạn.
 • Trường hợp sử dụng thẻ tín dụng vượt quá hạn mức. Không có khả năng chi trả cho các khoản đã vay khi mua hàng trả góp.
 • Một trường hợp khác là do lỗi kỹ thuật của hệ thống trong lúc thanh toán khoản nợ. Những mặc định, lầm tưởng đã thanh toán thành công nhưng thực tế bị thông báo trễ hạn và rơi vào nợ xấu.

Có thể vay online nợ xấu được không?

Bạn cũng cần phải biết, một khi bạn rơi vào nhóm 3, 4, 5 thì ngân hàng sẽ đánh dấu và đưa hồ sơ vay tiền của bạn vào nợ xấu. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ KHÔNG THỂ tiếp tục vay vốn tại các ngân hàng nhà nước. Tuỳ vào mức độ nghiêm trọng, nhưng chắc chắn rằng cho dù bạn thanh toán đầy đủ khoản nợ nhưng các ngân hàng vẫn sẽ không thể chấp nhận yêu cầu vay tiền của bạn vào những lần sau hoặc thời gian chờ đợi có thể sẽ rất lâu. 

Nếu bạn bị liệt vào danh sách thành viên nợ xấu thì ngân hàng sẽ đánh giá thấp độ uy tín của bạn và từ đó quy trình sẽ duyệt hồ sơ khắt khe hơn. Và câu trả lời chính xác cho câu hỏi Khi bị nợ xấu có thể vay tiền được không?”hầu như khó có thể. 

3+ App hỗ trợ vay online nợ xấu ở Cần Thơ tốt nhất

✍Robocash – Vay tiền nhanh 

Robocash cung cấp các khoản vay nhanh online hoàn toàn tự động, giải ngân trong ngày.

 • Đa dạng gói vay, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Ưu đãi lãi suất 0% cho các khoản vay đầu tiên ( miễn phí trong 7 ngày đầu).
 • Hạn mức vay: 1 – 10 triệu trong thời hạn từ 3 – 6 tháng.
 • Các thủ tục vay đều thực hiện online, không cần người bảo lãnh hoặc tài sản thế chấp.
 • Công việc hiện tại tối thiểu 3 tháng.
 • Yêu cầu: công việc hiện tại tối thiểu là 3 tháng.

✍Doctor Đồng – Giải pháp tài chính Online

 • Khoản vay trả góp linh hoạt, với hạn mức vay từ 1 – 10 triệu. 
 • Lãi suất: tối thiểu 12% và tối đa 20%/năm.
 • Kỳ hạn vay: tối thiểu 3 tháng và tối đa 12 tháng.
 • Ưu đãi: 0% lãi suất, 0% phí cho khoản vay đầu tiên.
 • Yêu cầu: Người có thu nhập ổn định và bổ sung chứng minh thu nhập nếu hồ sơ vay tín chấp thiếu.

✍Tamo – Nhận tiền liền tay

Tamo.vn là nền tảng hỗ trợ các giải pháp tài chính trực tuyến 24/7. Cung cấp các giải pháp tài chính đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện nhất. Khoản vay trả góp với kì hạn vay linh hoạt:

Kết luận 

Trên đây là một số ứng dụng hỗ trợ các bạn vay nợ xấu online ở Cần Thơ nhanh chóng và tiện lợi. Các thủ tục cũng khá là đơn giản, không mất nhiều thời gian. Ngoài ra, Vayhay còn liên kết với nhiều ứng dụng khác. Nhằm đa dạng các gói vay, giúp khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Vayhay hi vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ. Có thể giúp các bạn hiểu hơn và lựa chọn cho mình một nơi uy tín nhé!