Cách tra cứu CMND như một hacker

Ngày đăng: 13/03/2020
Kiểm tra chứng minh thư nhân dân như hacker
Kiểm tra chứng minh thư nhân dân như hacker

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì việc tra cứu CMND, thẻ căn cước online là cách thức được nhiều người sử dụng, thông qua cách tra cứu chứng minh thư nhân dân chúng ta sẽ biết rõ được những thông tin không thể thiếu trên giấy tờ của mình. Hãy đọc bài viết dưới đây và cùng mình tìm hiểu chi tiết hơn về các cách tra cứu chứng minh nhân dân nhanh gọn mà chính xác nhé.

Số chứng minh nhân dân là gì?

Dãy số gồm 9 chữ số được in trên tấm thẻ chứng minh nhân dân được gọi là số chứng minh nhân dân. Áp dụng các đầu số khác nhau theo mỗi tỉnh khác nhau, điều này để giúp cơ quan nhà nước có thể kiểm tra và thu nhỏ được phạm vi của dân cư đang sinh sống và làm việc. 

Đối với mỗi người thì số chứng minh nhân dân không bắt buộc phải cố định. Khi ta phải thay đổi địa chỉ thường trú tới tỉnh hay thành phố khác nơi ta đang sinh sống và làm việc thì việc hoặc là chuyển hộ khẩu hoặc cần cấp lại chứng minh nhân dân thì đầu số chứng minh nhân dân sẽ phải khác nhau một cách hoàn toàn và được quy định theo tỉnh đó. 

Số chứng minh nhân dân của một người sẽ là duy nhất và không trùng với của người khác đó chính là nguyên tắc mật thiết . Tuy nhiên, có khá nhiều số chứng minh nhân dân bị giống nhau và điều này đã tạo ra không ít rắc rối nhưng đó chỉ là một số trường hợp ít xảy ra mà thôi.

Điều kiện để tra cứu số CMND?

Để tra cứu được số CMND trước hết chúng ta phải khai báo các thông tin trên hệ thống dữ liệu (hệ thống dữ liệu là dữ liệu của Tổng cục Thuế). Bạn không có khả năng tìm được vì lý do bảo mật nếu bạn chưa khai báo hoặc không khai báo. Cơ quan Công an cũng sẽ không trình đệ dữ liệu này lên mạng Internet

Thông tin nhận được khi tra cứu số cmnd online?

Khi tìm kiếm và tra số chứng minh nhân dân trên mạng internet chúng ta sẽ có được:

  • Mã số thuế cá nhân

Tuy nhiên, không như nhiều người nghĩ, chúng sẽ sẽ không có khả năng các thông tin sau đây bằng cách tra cứu số chứng minh nhân dân:

  • Họ và tên
  • Số chứng minh nhân dân
  • Địa chỉ 
  • Quê quán
  • Địa điểm được cấp chứng minh thư nhân dân
  • Ngày tháng năm sinh
  • Dấu vân tay trên chứng minh thư nhân dân
  • Dân tộc

Như vậy nói tóm lại,thực tế là không có phương thức tra số chứng minh thư để lấy thông tin địa chỉ về người đó bởi vì hiện nay chúng ta chỉ có hình thức tra số chứng minh nhân dân để tìm ra được mã số thuế cá nhân mà thôi. Vì vậy, bạn sẽ không có khả năng tra họ tên ra số chứng minh nhân dân được, hoặc là tra chứng minh nhân dân để tìm các thông tin cá nhân như họ tên, quê quán, dân tộc,….

Mã số thuế cá nhân tra từ số chứng minh nhân dân là gì?

Mã số thuế cá nhân là 1 mã số thuế độc nhất với mục tiêu đề ra và kê khai cho hầu hết tất cả các khoản thu nhập khác. Tại các cơ quan chi trả thu nhập thì việc đăng ký để được nhận mã số thuế thu nhập cá nhân được thực hiện, hoặc cũng có thể được cấp tại cơ quan thuế nhà nước.

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng mã số thuế cá nhân, khi mà bạn muốn giảm thuế thu nhập cá nhân, nếu bạn bị các tai nạn ngoài ý muốn, hoặc do sự cố từ thiên nhiên,… bạn sẽ được giảm thuế cá nhân khi mà bạn đề xuất với chi cục thuế, đặc biệt trong trường hợp nếu như bạn nộp thừa thuế kết quả là bạn sẽ được trả lại hoặc giảm thuế thu nhập,…. 

Có vẻ là mã số thuế chỉ áp dụng cho những doanh nghiệp lớn hay chủ đầu tư, nhà kinh doanh, hoặc những người có mức thu nhập cao.

Phần mềm hay link kiểm tra số chứng minh nhân dân online để lấy mã số thuế cá nhân :

Bước 1 : Đầu tiên, bạn cần truy cập vào địa chỉ : http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

kiem tra chung minh thu nhan dan 0 1024x554 - Kiểm tra số chứng minh nhân dân online lấy họ tên, địa chỉ, ngày cấp
cách tra cứu CMND online

Bước 2 : Điền thông tin và truy nhập vào phần thông tin người nộp thuế

Kiểm tra chứng minh thư nhân dân như hacker
Kiểm tra chứng minh thư
Kiểm tra chứng minh thư nhân dân như hacker
Kiểm tra chứng minh nhân dân như hacker

Bước 3 : Nhập thông tin số chứng minh nhân dân của mình chính là thao tác cực kỳ quan trọng trong bước này, bạn cần nhập đầy đủ từng ô một.

Sau khi nhập số chứng minh nhân dân và nhập mã xác nhận thì chúng ta cần phải tiếp tục thực hiện thao tác bấm vào “Tra Cứu” để nhận kết quả nhé.

Bước 4 :Mã số CMND sẽ hiện ra và kèm theo mà mã số thuế người đó để nộp thuế thu nhập cá nhân sau khi mà bạn bấm vào tra cứu.

Kiểm tra chứng minh thư nhân dân như hacker
Cách tra cứu CMND online

Lưu ý : bạn cần phải gõ chính xác số chứng minh nhân dân khi mà bạn kiểm tra số chứng minh nhân dân online để có thể hiển thị được kết quả đúng. Trong trường hợp bạn nhập sai thì chắc chắn bạn sẽ không có kết quả hiển thị hoặc hiển thị ra người khác.

Việc kiểm tra số chứng minh nhân dân online mang lại những lợi ích gì cho người sử dụng?

Trước hết, khi so sánh với các cách kiểm tra số chứng minh thư khác thì nó giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn. Để tra được thông tin cá nhân trong chứng minh nhân dân của mình hay còn gọi là thẻ căn cước công dân của mình thì chỉ mất 5 đến 10 phút là bạn có thể nhận được kết quả rồi nhé.

Tuy nhiên, nếu bạn mang theo chứng minh nhân dân bên mình liên tục sẽ có khả năng bị mất cao từ đó tạo ra rắc rối cho những việc liên quan đến thực hiện các thủ tục thiết yếu và phải sử dụng chứng minh nhân dân. Vì vậy, kiểm tra số chứng minh online rất nhanh gọn và tiện lợi,ở bất cứ đâu bạn cũng có thể tra cứu số chứng minh nhân dân của mình được, tránh được tình trạng thất lạc giấy tờ.

Xem thêm