Những điều cần biết| Thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank – 2022

Ngày đăng: 25/04/2022

Thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank đơn giản hơn bao giờ hết. Khi có sự hỗ trợ của công nghệ và thiết bị hiện đại. Song, không phải ai cũng nắm rõ điều này. Cùng Vayhay tìm hiểu ngay, phòng trường hợp cần vay tiền gấp để giải quyết vấn đề tài chính. 

Đôi nét về ngân hàng Agribank

Agribank là một cái tên rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Khi đơn vị sở hữu rất nhiều chi nhánh, phòng giao dịch tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tên đầy đủ của Ngân hàng Agribank là Ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại lớn nhất tại nước ta tính theo tổng khối lượng tài sản.

thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank
                                            Ngân hàng Agribank Việt Nam

Hiện tại, Agribank là một trong những ngân hàng nhà nước, uy tín và danh tiếng. Doanh nghiệp đang ngày càng phát triển các sản phẩm vay vốn linh hoạt và đa dạng cho mọi khách hàng. Chính vì vậy, Agribank là ứng cử viên sáng giá cho những ai đang có ý định vay tiền. 

Hướng dẫn thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank

Khách hàng khi đến đăng ký và làm thủ tục vay vốn tại ngân hàng Agribank cần tìm hiểu trước các bước, loại giấy tờ hồ sơ để tránh mất thời gian. Dưới đây là những thông tin chi tiết về vấn đề vay vốn tại ngân hàng này. 

Đối tượng và điều kiện để thực hiện thủ tục vay

 • Công dân có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Công dân có Quốc tịch Việt Nam hay nước ngoài ở Việt Nam đều được vay vốn.
 • Người vay là công dân đủ 18 tuổi trở lên.
 • Cam kết được khả năng trả nợ, có công việc và thu nhập ổn định.
 • Có mục đích vay vốn ngân hàng nhằm thực hiện công việc hợp pháp. 
Đối tượng vay tại ngân hàng Agribank
                                             Đối tượng vay tại ngân hàng Agribank

Để thực hiện thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Điều kiện về thu nhập: Khách hàng cần chứng minh mình có thu nhập thông qua hợp đồng lao động còn hiệu lực, kèm theo bản sao kê lương gốc trong 3 đến 6 tháng gần nhất. Dựa vào mức thu nhập, ngân hàng sẽ xem xét số tiền bạn dự tính vay.
 • Điều kiện về tài sản đảm bảo: Khách hàng cần có những tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa vụ nhân sự khi vay vốn tại ngân hàng. Tài sản đảm bảo có thể là vật, giấy tờ có giá trị, quyền sở hữu tài sản…Ví dụ như đá quý, kim cương, trái phiếu, cổ phiếu, quyền sở hữu nhà đất…
 • Người vay không có nợ xấu trong thời gian vay vốn.
 • Người vay có sổ hộ khẩu ở nơi ngân hàng hỗ trợ.

Mức lãi suất khi vay vốn tại ngân hàng Agribank

Mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu vay vốn tùy vào mục đích cá nhân. Do đó, ngân hàng cung cấp nhiều gói vay với mức lãi suất khác nhau phù hợp với mỗi gói vay. Dưới đây là lãi suất của một số gói vay vốn tại Agribank:

Sản phẩm Lãi suất
Vay bằng hình thức thấu chi tài khoản17%
Vay cho người lao động làm ở nước ngoài13%
Vay hỗ trợ du học 6%
Vay lưu vụ đối với hộ nông dân6%
Vay mua phương tiện đi lại 111.5% - 12%
Vay theo cầm cố giấy tờ có giá trị7%
Vay theo hạn mức tín dụng6%
Vay trả góp7%
Vay xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa, mua nhà ở đối với dân cư7%

Thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank

Trước khi dự tính và tiến hành thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank, khách hàng cần chuẩn bị trước đầy đủ các giấy tờ để quá trình vay diễn ra nhanh chóng.

                                           Lãi suất áp dụng cho từng gói vay
 • Giấy tờ đề nghị vay vốn ngân hàng: Khách hàng sẽ được phía ngân hàng cung cấp mẫu. Cần điền đầy đủ và chính xác thông tin để tránh việc phải thực hiện nhiều lần.
  • Hồ sơ pháp lý: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của người đi vay và vợ (chồng) của người đi vay, Hộ khẩu hay KT3, Giấy xác nhận độc thân/đăng ký kết hôn.
  • Hồ sơ tài chính: Gồm những giấy tờ chứng minh thu nhập của khách hàng từ lương, các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác (hợp đồng mua bán nhà…).
  • Hồ sơ mục đích vay:Vay tiêu dùng (bảng kê các vật cần mua…), vay xây sửa nhà cửa (hợp đồng thi công/bảng dự toán…), vay mua bất động sản (hợp đồng…)
 • Hồ sơ tài sản đảm bảo ( nếu vay thế chấp): Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản của người vay.
                         Thủ tục, hồ sơ khi vay vốn tại Agribank

Quy trình vay vốn ngân hàng Agribank 

Để đăng ký vay vốn, khách hàng cần trải qua những bước dưới đây để hoàn tất thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn.
 • Bước 2: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ và và tiến hành thẩm định cho vay.
 • Bước 3: Phê duyệt khoản vay.
 • Bước 4: Ngân hàng giải ngân.

Phương thức thanh toán tiền vay

Khi vay vốn tại ngân hàng Agribank, khách hàng cần thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền vay theo đúng kỳ hạn. Trong trường hợp thanh toán trễ hạn, khách hàng phải đóng khoản phí quá hạn theo quy định của ngân hàng. 

                            Agribank áp dụng đa dạng phương thức thanh toán

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ 4.0, khách hàng không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để thanh toán khoản vay như trước. Theo đó, ngoài đến trực tiếp ngân hàng để trả nợ, người vay có thể thanh toán qua app ngân hàng, thẻ ATM,…

Những thông tin về vấn đề thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn khi có nhu cầu. Ngân hàng Agribank hy vọng sẽ là nơi được khách hàng gửi gắm niềm tin. Để hiểu rõ hơn cũng như cần được tư vấn về các khoản vay tại Agribank hoặc quy trình thực hiện, Vayhay luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ.