Những câu hỏi thường gặp khi vay tiền online chỉ cần CMND

Ngày đăng: 13/11/2021

Vay tiền online chỉ cần cmnd ở thời điểm hiện tại đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Khi bạn đang cần gấp một số tiền vào việc gì đó, nhưng vẫn chưa có lương và không biết phải mượn ai. Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND không cần chứng minh thu nhập qua các bên cho vay sẽ là sự lựa chọn nhanh chóng và đơn đơn giản nhất.

Có nên vay tiền online chỉ cần CMND

Có nên tham gia dịch vụ vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND không? Đây là câu hỏi luôn được nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu vay tiền tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào.

Đối với mỗi loại hình vay tiền đều có những ưu nhược điểm riêng và tuỳ thuộc vào nhu cầu vay tiền. Người đi vay có thể cân nhắc những lợi ích tối ưu nhất và hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra. Chính vì thế chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những ưu điểm khi vay tiền trả góp bằng CMND để có thể tham khảo rõ hơn nhé.

Ưu điểm vay bằng CMND:

 • Không cần chứng minh tài sản đảm bảo như bất động sản, nhà đất, máy móc, xe máy, ô tô,… Đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và không mất phí thẩm định tài sản.
 • Thủ tục vay tiền đơn giản chỉ cần CMND/ Căn cước công dân và sổ hộ khẩu.
 • Có thể thao tác đăng ký vay tiền ngay trên các website của Vayhay theo địa chỉ: vayhay.vn
 • Quy trình đăng ký hồ sơ và phê duyệt hồ sơ nhanh. Nên có thể giải ngân khoản vay cho khách hàng ngay trong ngày làm việc.
 • Không cần đến điểm giao dịch để thanh toán nợ hàng tháng mà có thể chuyển khoản qua ngân hàng. Hoặc nộp tiền tại các điểm thu hộ được uỷ quyền của tổ chức tín dụng.
 • Nhận tiền giải ngân qua tài khoản ngân hàng hoặc các điểm giao dịch, bưu điện,…
 • Thời hạn vay tiền linh hoạt từ 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng,…
 • Hạn mức vay tối đa lên đến 50 triệu đồng tuỳ thuộc đơn vị cho vay.

Nếu bạn có các hồ sơ chứng minh tài chính như hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng lao động, bản sao kê ngân hàng. Đây sẽ là lợi thế để nhận được nhiều chính sách vay ưu đãi.

Giải đáp một số câu hỏi của khách hàng về hình thức vay online này

Mặc dù hình thức vay tiền trả góp hàng tháng bằng CMND đã không còn xa lạ đối với nhưng khách hàng có nhu cầu vay tiền nhanh. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thường xuyên nhận được những câu hỏi thắc mắc. Hãy cùng tham khảo một số câu hỏi thường gặp của khách hàng vay tiền CMND nhé.

Vay tiền online chỉ cần CMND hay cần thêm giấy tờ nào khác không?

Đối với mỗi tổ chức sẽ có yêu cầu thủ tục khác nhau. Chính vì thế, nếu bạn có nhu cầu vay tiền thì nên liên hệ với nhân viên tư vấn để được hướng dẫn thủ tục chi tiết nhất. Thông thường, ngoài CMND hay Thẻ căn cước công dân thì khách hàng vay tiền trả góp theo tháng cần đáp ứng thêm một số thủ tục và những thông tin khác bao gồm:

 • Hộ khẩu thường trú/ Thẻ tạm trú/ Sổ tạm bản photo và bản gốc để đối chiếu.
 • Số tài khoản ngân hàng chính chủ để chuyển khoản khi giải ngân.
 • Bảng lương, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bản sao kê tài khoản ngân hàng (nếu có).
 • Thông tin người tham chiếu để liên hệ khi cần thiết.
 • Mẫu điền đề nghị vay vốn theo yêu cầu của tổ chức cho vay tiền.
 • Hợp đồng lao động còn hiệu lực.

Hiện nay đang có nợ xấu vay được không?

Nợ xấu là thuật ngữ dùng để chỉ những đối tượng vay tiền có lịch sử trốn nợ, thanh toán nợ chậm trễ hoặc vi phạm những quy định trong quá trình vay tiền. Và đây cũng là vấn đề mà nhiều khách hàng vay tiền thường gặp phải. Trở thành rào cản cho những lần vay tiền tiếp theo. Khi bạn đăng kí vay tiền theo hình thức vay tiền online chỉ cần CMND thì đơn vị cho vay sẽ tiến hành kiểm tra điểm tín dụng của bạn trên hệ thống thông tin quốc gia CIC.

Đối với một số tổ chức cho vay, nếu khách hàng có nợ xấu thì khả năng bị từ chối khoản vay khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn có điểm tín dụng xấu nhưng đã hoàn tất các khoản vay trước đó. Hoặc có thể chứng minh khả năng trả nợ tại thời điểm đăng ký vay tiền, thì vẫn có thể tham gia vay tiền trả góp hàng tháng. Trong trường hợp này, các chính sách ưu đãi lãi suất khi vay tiền sẽ được ràng buộc chặt chẽ hơn. Nhằm đảm bảo tránh rơi vào tình trạng tín dụng nợ.

Nếu không thể thanh toán đúng hạn thì sẽ ra sao?

Nếu bạn không thể thanh toán nợ đúng hạn theo thoả thuận của hợp đồng vay thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Vì hiện nay các tổ chức cho vay đã hỗ trợ thêm dịch vụ gia hạn thời gian thanh khoản nợ. Trước đây các tổ chức thường áp dụng mức phí phạt thanh toán chậm nhưng hiện nay người đi vay có thể chủ động gia hạn thời hạn vay để có thể chuẩn bị tốt hơn.

Thông thường, các tổ chức cho vay sẽ có mức phí gia hạn khác nhau. Và có một số chương trình ưu đãi miễn phí gia hạn đối với các khách hàng đặc biệt. Trong quá trình thảo luận về hợp đồng vay tiền, bạn nên yêu cầu trình bày rõ cách thức. Cũng như chính sách tỷ lệ gia hạn này. Người đi vay cũng cần lưu ý rằng, phí gia hạn và lãi vay là 2 khoản khác nhau. Điều này đồng nghĩa là bạn sẽ phải thanh toán nợ gốc, lãi vay và phí gia hạn.