Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Ngày đăng: 17/03/2020
Hình. Chuyển tiền khác ngân hàng


Chuyển tiền khác ngân hàng, cùng với sự tiến bộ của các dịch vụ khách hàng thì hệ thống giao dịch chuyển tiền phát triển rất đa dạng phong phú và đón nhận được đông đảo người dùng. Đặc biệt, ngày nay chuyển tiền qua mạng hay còn gọi là chuyển tiền qua internet banking rất phổ biến và có nhiều người thắc mắc là “Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu nhỉ?”. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thời gian chuyển tiền khác ngân hàng nhé.

Chuyển tiền qua internet banking mất bao lâu?

Sẽ có 1 độ trễ nhất định khi chuyển khoản, tài khoản bên kia sẽ chưa nhận được tiền ngay sau khi bạn chuyển khoản cho họ qua internet banking.Thời gian này sẽ phụ thuộc chủ yếu vào 3 yếu tố: địa lý, ngân hàng bạn sử dụng và ngày làm việc của nhân viên ngân hàng.

 • Ngày giờ làm việc: Nếu thực hiện giao dịch thì chắc chắn tài khoản đích sẽ nhận được tiền sớm hơn nếu gửi vào ngày giờ làm việc của ngân hàng.Nếu trùng ngày nghỉ thời gian có thể lên tới 2 hoặc 3 ngày. Nhưng chỉ trong khoảng vài phút hoặc cũng có thể vài tiếng nếu với ngày làm việc bình thường.
 • Địa lý: Tài khoản đích sẽ nhận được tiền nhanh hơn khi chuyển tiền ở các thành phố lớn hơn
 • Ngân hàng đích đến: Nếu là các ngân hàng lớn, có hệ thống hoàn thiện thì tiền được chuyển đi nhanh hơn.

Tóm lại, chậm nhất cũng là 2 hoặc 3 tiếng là tài khoản đích sẽ nhận được.

Khái niệm chuyển tiền khác ngân hàng?

Phương thức chuyển tiền mà các ngân hàng Việt Nam hiện nay đang cung cấp cho khách hàng, thông thường chỉ chuyển tiền, gửi tiền cho những người có cùng tài khoản ngân hàng,thì hiện nay khi khách hàng có nhu cầu chuyển tiền khác ngân hàng, khách hàng cũng có thể chuyển tiền từ thẻ ngân hàng này đến các tài khoản ngân hàng khác, không cùng chi nhánh đó chính là chuyển tiền khác ngân hàng.

Hiện nay, để chuyển tiền qua lại giữa các ngân hàng ngày càng thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng hơn bởi vì hệ thống ngân hàng Việt Nam đã có sự hợp tác lại với nhau.

Thông qua số in trên thẻ chúng ta có thể Chuyển khoản khác ngân hàng được không?

Thông qua số in trên thẻ chúng ta có thể Chuyển khoản khác ngân hàng được, đó chính là phương thức chuyển tiền khác ngân hàng không được nhiều người biết đến, tuy nhiên ngày nay tốc độ chuyển tiền khác ngân hàng này đã được đánh giá cao và đánh giá là có tốc độ nhanh nhất và hiệu quả nhất. 

Nếu nơi bạn mua sắm không có máy POS quẹt thẻ khi mà bạn đang đi mua sắm shopping, lúc đó bạn cũng đừng quá vội vã xin người bán hàng số tài khoản để chuyển khoản mà bạn hãy xin số in trên thẻ sau đó sử dụng một số ứng dụng như Timo để có thể chuyển giao tiền ngay tức khắc. 

Hình Chuyển tiền khác ngân hàng

Một vài ví dụ về chuyển tiền khác ngân hàng

Ngày nay có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền, vì thế, các ngân hàng khác nhau, sẽ có thời gian nhận tiền khác nhau từ các ngân hàng khác

Nếu không có sai sót gì trong các thao tác chuyển tiền thì bạn sẽ nhận được thông báo giao dịch thành công ngay sau đó. Đồng thời tiền cũng đến người nhận trong thời gian sớm nhất một vài phút hoặc nhiều nhất là 2 tiếng. 

Thời gian chuyển tiền khác ngân hàng vietcombank là bao lâu?

Người nhận sẽ nhận được trong khoảng vài phút hoặc vài tiếng. Còn nếu trong trường hợp những ngày lễ hay ngày nghỉ thì thời gian chuyển tiền có thể lâu hơn.Ngoài ra, một số yếu tố khác như địa lý, ngày làm việc, ngân hàng đích cũng ảnh hưởng đến thời gian mà người nhận nhận được tiền bạn chuyển.

Chuyen tien vietcombank sang viettinbank

Chuyển tiền từ vietcombank sang vietinbank mất bao lâu?

Thời gian nhanh hay chậm của số tiền được chuyển sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố sau:

 • Số lượng giao dịch: Nếu bạn chuyển tiền vào những dịp lễ, tết,…sẽ chậm hơn so với những ngày bình thường.
 • Thời điểm giao dịch
 • Thời gian trung bình nhận được không quá 1h

Chuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu?

Người nhận có thể nhận được sau vài phút ( tầm 5 đến 15 phút ) chậm hơn là vài tiếng trong trường hợp người chuyển tiền chuyển vào những ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần, trừ những ngày lễ.

Chuyển tiền từ vietcombank sang Agribank mất bao lâu?

Thường sẽ mất  10 đến 15 phút tài khoản đích sẽ nhận được tiền và cũng sẽ phụ thuộc vào địa lý, ngày giờ làm việc, hay hệ thống ngân hàng mà bạn sử dụng. Nhưng không quá 1h

Chuyển khoản nhưng không nhận được tiền?

Tình trạng thực hiện giao dịch chuyển khoản nhưng người nhận không nhận được tiền là vì:

 • Chuyển tiền vào ngày cuối tuần, ngân hàng không làm việc
 • Trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển khoản nhập sai thông tin.
 • Các lỗi do đường truyền, do nghẽn mạng hoặc đường truyền chậm
 • Số dư tài khoản không đủ để thực hiện giao dịch của bạn
 • Bạn đã nhập mã OTP sai

Để chuyển khoản một cách an toàn, nhanh chóng không gặp sự cố bạn cần lưu ý:

 • Bạn cần điền chính xác và đầy đủ các thông tin có trên trên giao diện ngân hàng điện tử.
 • Bạn phải đảm bảo số dư khả dụng trong tài khoản ngân hàng phải lớn hơn hoặc bằng số tiền cần chuyển sau khi đã trừ đi số dư tối thiểu trong thẻ.
 • Bạn cũng không được quên liên hệ với bên đích để thông báo việc bạn đã tiến hành chuyển khoản cho họ, chụp hay lưu lại biên lai chuyển khoản để gửi cho bên đích sau đó chờ phản hồi từ hệ thống.

 Các phương thức gửi tiền khác ngân hàng tới tài khoản đích ngay sau khi gửi?

 • Bước 1: bạn cần nhập thông tin chuyển tiền vào tài khoản và nhập thông tin người nhận vào đầy đủ chính xác.
 • Bước 2: Người nhận sẽ nhận được chậm nhất chỉ khoảng 14-15 phút hoặc nửa tiếng là đến sau khi mà bạn xử lý và thanh toán tiền, nhưng thông thường thì tiền sẽ được chuyển tới  tài khoản ngay mà thôi. 

Ví dụ như: khi mà bạn sử dụng ngân hàng Agribank, nhưng không may mắn, người nhận lại sử dụng ngân hàng Techcombank, nếu bạn muốn gửi tiền gấp, nhanh chóng đến tài khoản của người nhận thì bạn có thể mất tầm vài tiếng sau mới có thể đến tài khoản đích được nhưng cũng có thể mất đến vài 3 ngày mới đến vì vậy sẽ không chắc chắn 100% được là khi nào. Người nhận sẽ nhận được ngay lập tức nếu bạn chỉ cần ra ngân hàng Agribank gần nhất và chuyển tiền vào tài khoản người nhận.

Xem thên: https://vayhay.vn/tin-tuc/cach-tinh-lai-suat-vay-ngan-hang/