Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng chi tiết nhất 2022

Ngày đăng: 16/05/2022

Thẻ tín dụng là loại thẻ được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là thẻ ngân hàng phát hành chi tiêu trước rồi trả tiền sau. Dựa vào mức thu nhập của người đăng ký mà ngân hàng sẽ mở hạn mức thẻ tương ứng. Mỗi ngân hàng đưa ra tiêu chí xét duyệt mở thẻ riêng. Nhưng nhìn chung hiện nay cách mở thẻ tín dụng khá dễ dàng.

Thẻ tín dụng có tính năng gì? Vì sao nên mở thẻ tín dụng?

Hiện nay, thẻ tín dụng có các tính năng cơ bản như:

 • Tính năng thanh toán: Với tính năng này bạn sẽ dùng thẻ để chi tiêu trước sau đó mới phải trả tiền. Có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán rất nhiều dịch vụ như mua sắm, ăn uống, tiêu dùng… Thẻ tín dụng có thể sử dụng ở cả nước ngoài. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có quy định. Cho phép khách hàng 45 ngày để thanh toán khoản tiền mà mình đã tiêu dùng với lãi suất 0%. Hết thời hạn nếu bạn vẫn chưa thanh toán tiền cho ngân hàng thì sẽ bị tính lãi dựa trên tổng số tiền đã chi tiêu.
 • Rút tiền mặt: Tính năng rút tiền mặt ít được sử dụng hơn tính năng thanh toán. Với tính năng này bạn có thể rút tiền mặt để chi tiêu như thẻ ATM bình thường. Sau đó chuyển tiền trả nợ như hình thức thanh toán. Tuy nhiên, phí và lãi suất cho hình thức rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng khá cao. Vì thế, nên cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.
                                                  Lợi ích của thẻ tín dụng

Lợi ích thẻ tín dụng đem đến cho khách hàng:

 • Dùng thẻ tín dụng có thể thanh toán được rất nhiều loại hình khác nhau từ tiêu dùng cho đến thanh toán hóa đơn, ăn uống, mua vé máy bay…
 • Không những luôn có rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng thanh toán thông qua thẻ tín dụng.
 • Dùng thẻ tín dụng bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề hết tiền. Thẻ đem đến cảm giác an tâm vì lúc nào cũng có sẵn tiền để chi tiêu.
 • Cho dù ra nước ngoài không cần đổi tiền bạn vẫn dễ dàng chi tiêu mua sắm ở các trung tâm thương mại, siêu thị.

Cách mở thẻ tín dụng mới nhất 2022

✍Điều kiện làm thẻ tín dụng ở một số ngân hàng lớn

Trước khi tìm hiểu cách mở thẻ tín dụng, bạn cần phải nắm rõ điều kiện được xét duyệt đăng ký thẻ. Có 4 điều kiện cơ bản cần thiết mà khách hàng bắt buộc phải đáp ứng được khi mở thẻ tín dụng:

 • Thông tin về nhân thân phải cụ thể, rõ ràng, minh bạch. Bao gồm: Họ và tên đầy đủ, quê quán, số cmnd/cccd…
 • Chứng minh được nguồn thu nhập ổn định hàng tháng: Phải có giấy tờ để chứng minh bạn có nguồn thu ổn định hoặc thay thế bằng tài sản đảm bảo như chứng chỉ tiền gửi, sổ tiết kiệm, sổ đỏ…
 • Mức độ uy tín của cá nhân đăng ký mở thẻ tín dụng: Không thuộc nhóm nợ xấu, có lịch sử tín dụng tốt, điểm tín dụng cao.
 • Ngoài ra còn có một số điều kiện kèm theo như độ tuổi, công việc…
Cách mở thẻ tín dụng
                                      Cách mở thẻ tín dụng mới nhất 2022

✍Giấy tờ cần thiết để làm thẻ tín dụng ở một số ngân hàng lớn

Các ngân hàng khác nhau thì cách mở thẻ tín dụng cũng khác. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những bước cơ bản hay yêu cầu giống nhau. Dưới đây là danh sách một số giấy tờ cần thiết bạn phải chuẩn bị nếu muốn làm thẻ tín dụng ở một số ngân hàng lớn trong nước:

 • Làm thẻ tín dụng ở ngân hàng Vietinbank cần có: Giấy tờ chứng minh nhân thân gồm cmnd/cccd, hộ chiếu ( nếu có), sổ tạm trú hoặc sổ hộ khẩu; giấy đề nghị; hợp đồng đăng ký làm thẻ tín dụng theo mẫu; giấy tờ có thể chứng minh được khả năng tài chính của người làm thẻ.
 • Làm thẻ tín dụng ở ngân hàng Vietcombank cần có: Giấy tờ chứng minh nhân thân gồm cmnd/cccd, hộ chiếu ( nếu có); giấy tờ có thể chứng minh được khả năng tài chính của người làm thẻ, yêu cầu phát hành và hợp đồng dùng thẻ tín dụng. 
 • Làm thẻ tín dụng ngân hàng BIDV cần có: Giấy tờ chứng minh nhân thân gồm cmnd/cccd, hộ chiếu ( nếu có); giấy tờ có thể chứng minh được khả năng tài chính của người làm thẻ.

✍Quy trình mở thẻ tín dụng

Quy trình mở thẻ tín dụng
                                                   Quy trình mở thẻ tín dụng

Chỉ cần liên hệ với ngân hàng, bạn sẽ được hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng chi tiết nhất. Nhưng nhìn chung quy trình mở thẻ bao gồm các bước sau:

 • Liên hệ với nhân viên ngân hàng hoặc đến phòng giao dịch.
 • Lấy phiếu đăng ký mở thẻ tín dụng và điền các thông tin cần thiết.
 • Chuẩn bị giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu, sau đó nộp cho ngân hàng.
 • Ngân hàng xét duyệt yêu cầu mở thẻ tín dụng. Nếu được duyệt thì sẽ có thông báo về ngày nhận thẻ.

Nếu bạn đã có thẻ ATM tại ngân hàng và có lịch sử giao dịch tốt, sẽ được ưu tiên mở thẻ mà không cần chứng minh thu nhập. Khách hàng đã có thẻ tín dụng ở ngân hàng. Luôn trả nợ đúng hạn cũng được ưu tiên mở thẻ tín dụng ở ngân hàng khác.

Hiện nay, cách mở thẻ tín dụng khá đơn giản. Các ngân hàng luôn cố gắng tạo điều kiện để khách hàng mở thẻ nhanh. Với hạn mức chi tiêu lớn nhất có thể. Hy vọng những thông tin mà Vayhay đem đến sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

Bạn có thể xem thêm: Cách mở thẻ tín dụng MB bank